Tuesday, 25/01/2022 - 02:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Du

Chuyên đề cấp huyện

Buổi sáng ngày 20 tháng 3 năm 2021 tại trường THCS Nguyễn Du đã diễn ra buổi sinh hoạt chuyên đề môn GDCD cấp huyện do thầy Trần Ngọc Thơ, tổ phó chuyên môn chủ trì sinh hoạt. Đây là lần đầu tiên trường THCS Nguyễn Du tổ chức sinh hoạt chuyên đề cấp huyện, kể từ khi thành lập trường đến nay (2012-2021)

Buổi sáng ngày 20 tháng 3 năm 2021 tại trường THCS Nguyễn Du đã diễn ra buổi sinh hoạt chuyên đề môn GDCD cấp huyện do thầy Trần Ngọc Thơ, tổ phó chuyên môn chủ trì sinh hoạt. Đây là lần đầu tiên trường THCS Nguyễn Du tổ chức sinh hoạt chuyên đề cấp huyện, kể từ khi thành lập trường đến nay.
Về dự Hội nghị chuyên đề cấp huyện có mặt đông đủ các thầy cô giáo dạy bộ môn Sử - GDCD ở các trường THCS trong toàn huyện cùng ban giám hiệu trường THCS Nguyễn Du. Tên chuyên đề : “Ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh môn GDCD cấp THCS”. Thầy Trần Ngọc Thơ vừa báo cáo chuyên đề và là người được chọn dạy minh họa chuyên đề tại lớp 8A1, Bài dạy “Phòng, chống tệ nan xã hội", Trong tiết dạy, các em học sinh đã tích cực tham gia các hoạt động từ cá nhân tới hoạt động cặp đôi, hoạt động nhóm, giữa thầy – trò và giữa các em đã thường xuyên tương tác, sôi nổi, chia sẻ với nhau trong giờ học. Chuyên đề có nhiều giải pháp hay được các thầy cô ở các trường trong toàn huyện tâm đắc, khen ngợi. Các thầy cô đã có buổi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và thống nhất nội dung chuyên đề và trao đổi các kĩ thuật dạy học tùy thuộc từng đối tượng học sinh. Nhiều thầy cô đã khen ngợi tiết học sinh động do vai trò chủ đạo của thầy và sự tích cực, chủ động của trò. Các thầy cô đều khẳng định rằng đây là một chuyên đề rất ý nghĩa, bổ ích, có nhiều giải pháp mới, thiết thực đặc biệt trong giai đoạn mà ngành giáo dục đang chuyển giao từ chương trình hiện hành sang chương trình giáo dục phổ thông 2018
Qua sinh hoạt chuyên đề cấp huyện lần này đã thống nhất được một số nội dung, phương pháp dạy học tích cực, nhất là dạy học theo hướng phát triển phẩm chất năng lực. Một buổi sinh hoạt chuyên đề đã diễn ra thành công tốt đẹp tại trường THCS Nguyễn Du.

Một số hình ảnh về chuyên đề

 

 

                                      Trần Ngọc Thơ 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 40
Năm 2022 : 40